hệ thống website công ty vinatrends

Kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m gây ấn tượng mạnh từ mỹ thuật hình khối không gian tại Nhơn Trạch-Đồng Nai

Biệt thự 3 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m tại TT. Nhơn Trạch-Đồng Nai nổi bật trên nền trời là kết cấu mái dốc đa diện, đan cắt bay bổng để tôn lên nét sang trọng, hiện đại của hình thái kiến trúc và thể hiện tầm vóc thanh tao, trang nhã của nghệ thuật hình khối không gian mà đội ngũ KTS công ty Vinatrends Co, .Ltd chúng tôi đã dày công sáng tạo.

 

nha-biet-thu-3-tang-dep

Tổng quan kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m tại Nhơn Trạch-Đồng Nai

 

Dự án thiết kế nhà biệt thự 3 tầng này lấy nét đẹp tao nhã của ngôn ngữ kiến trúc đương đại Á Đông làm cảm hứng xuyên suốt quá trình triển khai giao diện hình thể và xây dựng phương án công năng. Vậy nên, trên toàn bộ bề mặt ngôi biệt thự mái thái 3 tầng chúng tôi loại bỏ hoàn toàn các chi tiết trang trí điệu đà thay vào đó là kết cấu chịu lực của bê tông trần để làm nổi bật hình khối và nâng tầm thủ pháp biến đổi chuyển tiếp không gian tạo ra hiệu quả thẩm mỹ sinh động.

 

Thông tin dự án kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m phong cách Á Đông

 

Dự án: thiết kế nhà biệt thự 3 tầng.

Kiến trúc: biệt thự mái thái phong cách Á Đông.

Chủ đầu tư: anh Dũng-TT. Nhơn Trạch, Đồng Nai.

Đơn vị thiết kế: Vinatrends co,.Ldt

Diện tích lô đất: 230m2(10x23m)

Diện tích xây dựng: 110.5m2(8.5x13m)

Năm khởi công: 2015. Số tầng: 3.0

Công năng tiện ích:

Tầng 1: phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, phòng ngủ master.

Tầng 2: 3 phòng ngủ master, phòng sinh hoạt chung.

Tầng 3: phòng thờ, phòng gym, sân thượng trước sau.

 

Tổng quan dự án thiết kế thi công kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m phong cách hiện đại Á Đông.

 

Kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m tọa lạc trên lô đất hướng Đông Nam trong khu đôi thị mới cách trung tâm TT. Nhơn Trạch chừng 1.5km. Dựa trên nền tảng hạ tầng kỹ thuật thuận lợi, giao thông kết nối, cảnh quan sinh thái đậm chất tự nhiên là tài nguyên địa lý thuận lợi để ngôi biệt thự thể hiện mình trong một dáng vóc kiều diễm, đoan trang của nếp kiến trúc Á Đông chuẩn mực. Với vai trò đề cao phong cách kiến trúc hòa hợp với tự nhiên thuận lợi cho sức khỏe và an vượng nên các hình khối mỹ thuật không gian được “cởi trói” trong dự án thiết kế mẫu biệt thự đẹp 3 tầng mái thái này từ đó tạo ra một kiến trúc mở có giá trị cao về nghệ thuật trong một chỉnh thể ổn định, thống nhất.

 

biet-thu-3-tang-mai-thai

 

Không cầu kỳ về hình thức trang trí như các dự án thiết kế biệt thự cổ điển Pháp, biệt thự tân cổ giao duyên… khi lấy các họa tiết sinh động và các đường cong mềm mại làm thông điệp truyền tải ngôn ngữ của thể loại kiến trúc. Ở dự án thiết kế mẫu biệt thự đẹp 3 tầng cho gia đình anh Dũng chúng tôi loại bỏ hoàn toàn yếu tố nghệ thuật đó và đi tìm cái đẹp từ trong các khối hình học sơ bản, chấp nhận đưa vào một số chi tiết thừa để tạo nên sự cân bằng và uyển chuyển cho hệ thống kết cấu và chuỗi công năng.

 

Dựa trên địa thế hướng Đông Nam đẹp của lô đất, có nắng mai Phương Đông rạng rỡ, có gió xuân của hướng Nam dịu nhẹ là tiền để để các nguồn vật liệu trang trí thể hiện vai trò kết nối với tự nhiên và tạo ra hiệu ứng nhãn quan thân thiện trong mắt đại chúng. Bao trùm lên phong thái biệt thự 3 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m là màu sắc tươi sáng của sơn nước ngoại thất Dulux weathdershield quang minh, thuần khiết hòa âm cùng với gạch ốp tường trầm ấm. Đây là hai tông màu cơ bản ngoài chức năng tương tác tốt với nhiệt độ môi trường còn tôn thêm nét xinh xắn, yêu kiều cho các khung cửa bao quanh mặt tiền chính ngôi biệt thự.

 

mau-thiet-ke-biet-thu-3-tang-dep-nhat

 

Ban công, sân thượng hay ban công bên hiên của nhà biệt thự 3 tầng mái thái đẹp này đều là một phần tất yếu của sự lịch lãm không thể thiếu cho một kiến trúc hiện đại đương thời. Đây là đơn vị công năng có nhiều vai trò quan trọng vừa tăng khả năng tiếp ứng không khí, ánh sáng cho môi trường bên trong vừa tạo nên nét duyên và làm giảm sự nghèo nàn của kiến trúc. 

Và từ trên cao nhìn xuống, nổi bật là kết cấu mái dốc kiểu thái đa diện cân đối sánh đôi khéo léo với hệ lam màu có chức năng trang trí bao quanh chân mái đón tiền sảnh tầng 3. Khác với mẫu thiết kế biệt thự đẹp 3 tầng hiện đại tại TP. Lào Cai khi lấy kết cấu mái xéo để tôn thêm nét đẹp cao ráo, sang trọng của ngôn ngữ nghệ thuật Châu Âu hoa lệ thì ở nhà biệt thự 3 tầng đẹp của gia đình anh Dũng chúng tôi lấy kết cấu mái dốc 320 kiếu thái có mái đua rộng bao quanh của nếp kiến trúc nhiệt đới làm phương tiện che chở, bảo vệ ngôi nhà trước nắng mưa và cũng là linh hồn và phong cách của thể loại kiến trúc mà chúng tôi theo đuổi khi tiếp nhận thông tin thiết kế mẫu biệt thự 3 tầng mái thái do anh Dũng đề xuất.

 

Bản vẽ thiết kế công năng sử dụng của kiến trúc biệt thự 3 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m phong cách hiện đại   

 

Để đáp ứng nhiều tiêu chí về hình dáng lẫn công năng sử dụng với 4 phòng ngủ master thoáng rộng kết hợp với sự đa năng về các nhu cầu liên quan đến cuộc sống của từng con người, từng không gian trên từng tầng lầu chúng tôi đã nghiên cứu, chỉnh sửa diện tích và các vị trí phòng ốc đúng theo tuổi 1973 (Quý Sửu) của anh Dũng.

 

phong thuy nha dep

 

Theo bát quái phương vị trận đồ thì cung Thiên y nằm trên hướng Đông Nam thuộc Đông tứ trạch sẽ rất tốt lành và tương hợp với quái mệnh của anh Dũng. Vì vậy, khi tiến hành xây dựng hay sửa chữa nhà cửu đều rất thuận lợi trong năm 2015. Dựa trên năng lượng sinh khí cát lợi của cung Thiên y theo hướng lô đất chúng tôi đã kiến tạo không gian sinh sống và vị trí các phòng ốc đạt nhiều ưu điểm.

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-3-tang-dep-mai-thai-tang-1

 

3 phi cung tốt lành là Thiên y, Phục vị và Phước đức nhìn ra huyền quan tiền cảnh đều được chúng tôi ưu tiên bố trí những công năng quan trọng và có nhiều ý nghĩa. Trong đó, phòng khách là trung tâm của mọi hoạt động giao tiếp xã hội và cũng là bộ mặt của gia đình được bố trí trang trọng tại hướng cát thuộc cung Thiên y và Phước đức. Phòng ngũ master dành cho bố mẹ anh Dũng đặt tại cung Phục vị, đây là cung khí rất tốt cho sức khỏe, sự an vượng của tuổi già. Theo phong thủy truyền thống, khí là căn nguyên của vạn vật, những nơi có sinh khí gọi là “thuận thừa sinh khí”, chỉ có tưới ướt bằng sinh khí thì thực vật mới phát triển, con người mới có sức khỏe sống lâu. Và sinh khí chúng tôi muốn đề cập ở đây chính là huyền quan “sân vườn sơn thạch” hữu tình tại mặt tiền ngôi biệt thự. Đây là nguồn cát khí dồi dào, xung mãn được luân chuyển đều đặn vào 2 căn phòng mặt tiền thông qua các khung cửa rộng mở.

 

Khu vực bếp núc, quầy bar hay phòng ăn luôn mang những khiếm khuyết bẩm sinh vì thường xuyên bị khuấy động bởi nhiều nhu cầu khác nhau nên thường được bố trí vào những phi cung có chức năng hóa sát theo tư tưởng  “hướng cát tọa hung”. Vì vậy, khu vực đặc biệt này của gia đình anh Dũng chúng tôi cân nhắc kỹ lưỡng để bố trí phù hợp về giao thông về phương hướng đảm bảo tiện lợi cho sinh hoạt hàng ngày và kết nối môi trường nhà luôn được thông thoáng.

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-3-tang-dep-mai-thai-tang-2

 

ban-ve-thiet-ke-biet-thu-3-tang-dep-mai-thai-tang-3

 

Căn cứ theo tọa hướng của lô đất và tài nguyên tự nhiên bao quanh ngôi biệt thự 3 tầng mái thái đẹp mặt tiền 8.5m, chúng tôi bố trí các căn phòng tại tầng 2 và tầng 3 đạt nhiều tiêu chí thuận lợi về không gian nội thất để tiếp cận cát khí của cung Thiên y mà lô đất thừa hưởng. Bên cạnh coi trọng không gian riêng tư khép kín với 3 phòng ngủ master tiện nghi thì nhu cầu trao đổi không khí, ánh sáng của tổng thể từng mặt bằng được cân đối ổn định, cân bằng qua các khung cửa giúp ngôi nhà chan hòa với thiên nhiên và các thành viên luôn có được cảm giác thảnh thơi thoải mái trước ngọn gió xuân mát nhẹ.    

 

Tổng quan các bản vẽ thiết kế mẫu biệt thự hiện đại mái thái này chúng tôi lấy bố cục đang thịnh hành theo phong thủy hiện đại hiện nay là phòng khách, phòng sinh hoạt chung to, phòng ngủ nhỏ. Thiết kế kiểu này không chỉ có lý theo cách nhìn của phong thủy mà cũng được luận chứng trong thuyết dưỡng sinh phù hợp với nếp sống truyền thống của người Việt.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 Người đã Bình luận về bài này

 1. Vy Nguyễn says:

  Chào các Kiến trúc sư!
  vợ chồng em sinh năm 1990 (hai sợ chồng bằng tuổi)
  em có 1 miếng đất 5*30 , đất hướng Bắc
  em muốn xây 1 căn nhà 3 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp, 2 toalet và để sân khoảng 6 đến 7 m
  chi phí xây dựng vào khoảng 350tr (tối đa 400tr)
  nhờ các KTS tư vẫn giúp em ạ
  em cám ơn

 2. khanh says:

  nhà đẹp,thoáng, tiện dụng tôi rất thích mẫu nhà này muốn được chia xẻ cùng kts là tác giả của bản thiết kế này