hệ thống website công ty vinatrends

Mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 6m có gác lửng dành cho gia đình 4 thành viên tại Đồng Nai

Mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 6m có gác lửng là dự án thiết kế thi công nhà phố trên lô đất 111m2 (6x18.5m) nằm sâu trong con hẻm nhỏ tại P. Long Bình Tân-TP. Biên Hòa-Đồng Nai. Là tổ ấm dành cho 4 thành viên trong một gia đình bình dân nên diện mạo kiến trúc nhà phố 1 tầng này chỉ đơn giản trong kết cấu, không phô trương và cũng không ngoạn mục cuốn hút.

 

Mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 6m có gác lửng dành cho gia đình 4 thành viên tại Đồng Nai

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 6m có gác lửng tại Đồng Nai

 

Nét đơn sơ của mẫu nhà phố 1 tầng có gác lửng được thể hiện ngay từ cái nhìn đầu tiên qua hình thức trình bày vuông vắn. Vì được loại bỏ phần lớn các chi tiết trang trí cầu kỳ nên mặt tiền 6m chỉ hướng đến công năng dựa trên nhu cầu thực tế và đây là ưu điểm lớn nhất của thể loại nhà phố 1 tầng có gác lửng này dành cho các gia đình phố thị có mức thu nhập trung bình.

 

Thông tin dự án thiết kế thi công mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 6m có gác lửng

 

Dự án: thiết kế nhà phố đẹp.

Kiến trúc: nhà phố 1 tầng có lửng phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: chị. Nga –Long Bình Tân, TP. Biên Hòa, Đồng Nai

Đơn vị thiết kế, thi công: Vinatrends Co,.Ltd

Diện tích lô đất: 111m2( 6×18.5m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 78m2 (6x13m).

Công năng tiện ích:

Tầng trệt: Phòng khách, phòng ăn+bếp, 2 phòng ngủ , phòng wc chung, phòng tắm.

Tầng lửng: phòng ngủ, phòng học tập, phòng wc chung.

 

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 6m có gác lửng phong cách hiện đại

 

Với yên cầu 3 phòng ngủ trong diện tích xây dựng chị Nga đề xuất 6x13m (78m2) là rất nhỏ hẹp cho việc quy hoạch các nhu cầu còn lại nên chúng tôi đã gợi ý thêm giải pháp tầng lửng để tối ưu hóa không gian và tăng diện tích tiếp hợp với môi trường tự nhiên. Và như vậy, mẫu thiết kế nhà phố 1 tầng có gác lửng đã có diện mạo cao ráo, thanh thoát hơn so với phương án sơ bộ ban đầu.

 

nha-pho-1-tang-dep

 

Giao diện bên ngoài mẫu thiết kế nhà phố của gia đình chị Nga về cơ bản không có gì đặc biệt hơn so với các dự án mặt tiền nhà phố đẹp 5m 1 tầng khác trong con hẻm nhỏ này nhưng nét bình dân gần gủi với tầng lớp cư dân thu nhập thấp cũng nói lên nguyện vọng về một chỗ ở “kín trên bền dưới”, che nắng che mưa, “ giữ được gió thu được khí” vậy là đủ, còn chuyện nhà cao cửa rộng tiện nghi sang trọng còn tùy vào mức độ đầu tư.  

Với vai trò đề cao công năng, đề cao năng lực tiếp hợp với môi trường tự nhiên nên toàn bộ mặt tiền 6m nhà phố 1 tầng chúng tôi lấy vật liệu kính thay cho các vật liệu cơ bản. Vì vậy, sự nghèo nàn, đơn điệu về mỹ thuật phần nào được khắc phục và giúp môi trường nhà thoáng mát, rộng rãi hơn khi được tăng tần suất quan sát, tăng khả năng lấy sáng tự nhiên và thu nạp gió bên ngoài sân trước một cách linh hoạt.

 

thiet-ke-nha-1-tret-1-lau

 

Tuy ngôi nhà phố 1 tầng có gác lửng của gia đình chị Nga không nhấn mạnh đến mỹ thuật trang trí, không cầu kỳ về vật liệu ngoại thất nhưng giá trị tự nhiên mà quy cách xây dựng, bố trí này mang lại là rất lớn. Khắp mọi hướng đều có thể tiếp ứng với không khí, ánh sáng rất chủ động từ nhiều nẻo khác nhau qua ban công, qua sân thượng, qua các ô cửa sổ lùa…

Và trong gam màu sơn nước ngoại thất Dulux weathershield trắng sữa, ngôi nhà phố 1 tầng 3 phòng ngủ này trở nên thiện cảm hơn, thanh thoát hơn và loại bỏ được sự khô khan, đơn điệu, góp phần hạn chế nắng nóng hấp thụ lên các bức tường nhờ vào lớp sơn trắng sáng có chức năng cách nhiệt cao.

Tổng quan kiến trúc mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 6m là thể loại nhà phố bình dân đạt nhiều yếu tố về kết cấu, hòa hợp với tự nhiên và đáp ứng đầy đủ công năng cơ bản cho 4 đến 5 thành viên trong một gia đình.

 

Bản vẽ thiết kế mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 6m có gác lửng tại Đồng Nai

 

Mẫu nhà phố 1 tầng đẹp mặt tiền 6m của gia đình chị Nga đảm bảo tốt hiệu suất sử dụng cho 4 thành viên trong phạm vi thiết kế, thi công 6x13m. Và tại mặt bằng tầng 1 chúng tôi căn cứ vào tỉ lệ m2/ số người nên các căn phòng rất vừa vặn, hài hòa trong mối tương quan về ánh sáng, không khí.

 

ban-ve-nha-pho-1-tang-dep

 

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-dep-1-tang

 

Lấy quy cách bố trí theo nếp truyền thống của các mẫu thiết kế nhà cấp 4 nông thôn vẫn thường vận dụng. Bố cục nội thất nhà phố 1 tầng có gác lửng của gia đình chị Nga có sự tách biệt rõ ràng về vai trò của các căn phòng chức năng.

Nổi bật trên bản vẽ thiết kế nhà phố là 2 phòng ngủ có diện tích tương ứng bố trí tại trung tâm, nhìn ra nơi vượng khí nhất của ngôi nhà. Phòng khách, khu vực nhà bếp đều bố trí theo hai hướng đối diện để nhường diện tích tối đa cho khu vực giao thông sinh hoạt chính của gia đình.

 

ban-ve-thiet-ke-nha-pho-1-tang-co-gac-lung

 

Trên mặt bằng tầng lửng là khu vực tách biệt với 1 phòng ngủ, phòng wc và góc học tập. Được thiết kế trong khoảng 40m2 nhưng gác lửng nhà phố 1 tầng mặt tiền 6m này lại đóng góp một vai trò tích cực về mặt tự nhiên, về diện mạo tổng quan kiến trúc và đáp ứng thêm nhu cầu nghỉ ngơi, học tập cho 2 người con của chị Nga.

 

Không có điều kiện để thỏa mãn đầy đủ công năng sang trọng, hiện đại nên mẫu thiết kế nhà phố của gia đình chị Nga chỉ hướng đến nhu cầu tối thiểu, đáp ứng dây chuyền tiện ích cơ bản phù hợp với năng lực đầu tư, phù hợp với hoàn cảnh thực tế. 

Và sau gần 2 tháng thiết kế thi công, đội thợ công ty Vinatrends Co, .Ltd chúng tôi đã bàn giao căn nhà trong niềm phấn khởi vì từ nay các thành viên trong gia đình chị Nga đã có chốn đi về ấm cúng, không còn phải lo cảnh mưa hắt, gió lùa trong căn nhà tạm.

Gửi bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

2 Người đã Bình luận về bài này

  1. Nguyễn tấn thuật says:

    nhờ bạn tư vấn. Năm 2001 chúng tôi dự kiến làm nhà 2 tầng (7.5X11m ) nhưng chỉ làm được 1 tầng. Nay định làm tấng 2 nhưng nhà không có cột trụ. nhờ bạn tư vấn để nhà khỏi nứt (không động chạm tầng 1)

  2. hải says:

    Mình ở trảng dài có lô đất 6×20 muon xay nhà có gác gồm 3fong ngủ 1 fong thờ nhìn ra phòng khách ban có mẫu nào tư vấn giup mình đc ko